Crystal Lok - Dung dịch chống thấm thẩm thấu

Crystal Lok là vật liệu lỏng, chống thấm hai chiều có khả năng “hàn kín” bê tông, được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm, chống ẩm, tạo thành mạch kín

Crystal Lok - Dung dịch chống thấm thẩm thấu

MÔ TẢ

Crystal Lok  là một vật liệu lỏng có khả năng “hàn kín” bê tông, được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm, chống ẩm, tạo thành mạch kín mà hoàn toàn không làm thay đổi bề ngoài và chất lượng của bê tông gốc xi măngportland.

Crystal Lok hoạt động tốt trên cả bê tông mới và bê tông cũ, mác thấp và mác cao, và thường được dùng trong: các kết cấu bê tông, vữa, bê tông phun, khối bê tông, sàn, mặt cầu, đường, đường hầm, cảng biển, lớp dưới bề mặt của các khung vòm hoặc tầng hầm, tường, mái...

Dung dịch chống thấm thẩm thấu Crystal Lok được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm

Dung dịch chống thấm thẩm thấu Crystal Lok được nghiên cứu đặc biệt cho mục đích chống thấm

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT

 - Crystal Lok là dung dịch dạng kiềm, không màu gồm: Natri Silicat, các thành phần giúp thẩm thấu và chất xúc tác phản ứng.

 - Hình dạng: trong suốt, không màu, không mùi

 - Hàm lượng hữu cơ bay hơi (VOC) < 0.01 mg/L

 - Hòa tan trong nước: 100%

 - Pha loãng: không cần

 - Tính dễ cháy 

ƯU ĐIỂM

 - Crystal Lok  thấm sâu đồng thời kết tinh trong các mao mạch, lỗ rỗng của bê tông, giúp hàn gắn các vết nứt chân chim của bê tông

 - Crystal Lok tạo nên hiệu quả chống thấm tuyệt đối cho bê tông với áp lực tối thiểu là 75 psi theo tiêu chuẩn ASTM dành cho kết cấu bê tông và các sản phẩm của bê tông ở định mức là 300 sq feet per gallon (0,13 L/m2).

 - Crystal Lok  làm tăng độ cứng (hardener), chống mài mòn bề mặt bê tông đồng thời thời giúp bảo vệ bê tông tránh được tình trạng bị thấm nước, hư hại của chu kỳ đóng băng và tan băng, không bị ố màu bề mặt của bê tông, chịu va đập cao, chống trơn trượt, không chịu tác động thẩm thấu của các chất lỏng bao gồm: nước, dầu, axít, quặng, muối ion clorua, đồ chứa cồn, xăng và các nguồn gốc thẩm thấu hư hại khác mà không phải xuất phát do những nguyên nhân của lỗi kết cấu.

   - Crystal Lok  khô nhanh, không yêu cầu phải bảo dưỡng, cho phép tiến hành việc bảo dưỡng định kỳ và khắc nghiệt của bề mặt thi công bao gồm cả phun cát và đánh bóng bề mặt sau khi thi công nếu việc xử lý bề mặt đòi hỏi.

   - Crystal Lok  giúp làm giảm bớt và loại bỏ việc hình thành các khí ẩm do các vi khuẩn nấm mốc trong nước ngầm, nước lũ hoặc các bề mặt bê tông có sự phát triển của nấm tạo ra.

Crystal Lok thấm sâu đồng thời kết tinh trong mao mạch lỗ rỗng của bê tông giúp hàn gắn các vết nứt chân chim tạo hiệu quả chống thấm tuyệt đối

Crystal Lok thấm sâu đồng thời kết tinh trong mao mạch lỗ rỗng của bê tông giúp hàn gắn các vết nứt chân chim tạo hiệu quả chống thấm tuyệt đối

Sử dụng:

   - Việc thi công đơn giản, độc đáo của Crystal Lok sẽ giúp tạo ra hiệu quả chống thấm tuyệt đối trong bê tông xi măng Portland dưới bất kể hình khối, dạng thức nào, kể cả khi bị ngập chìm trong nước với độ sâu tối thiểu là 175 feet (53,34 m); giúp bê tông chống lại sự thẩm thấu của nước ngầm, các chất lỏng có hại cũng như hư hại của chu kỳ kết đông - xả đông.

Đóng gói: 

   - Thùng: 5 gallon hoặc 55 gallon

Chuẩn bị bề mặt:

 - Bề mặt bê tông phải sạch, không bám bụi, dầu mỏ, lớp sơn cũ hay các chất nhiễm bẩn khác mà có thể ảnh hưởng đến quá trình thi công.

 - Bề mặt thi công có thể được khử axít, phun cát hay các công việc tương tự trước khi tiến hành thi công. Bề mặt phải có khả năng hút nước để có thể thẩm thấu Crystal Lok

 - Định  mức  đối  với  bề  mặt  bê  tông  được  làm  sạch  thông  thường  là:  300  -  200  sq feet/gallon (0,13 - 0,2 L/m2).

 - Định mức này sẽ phụ thuộc vào độ rỗng của bề mặt bê tông. 

 - Theo tiêu chuẩn ASTM dành cho bê tông thì với định mức 300 sq ft (0,13 L/m2), Crystal Lok sẽ tạo ra độ chống thấm tuyệt đối cho bê tông.

 - Sản phẩm có thể được thi công với thiết bị phun chân không hoặc thiết bị phun bơm tay, con lăn hay chổi quét. 

 - Kích cỡ của đầu phun chân không nên vào khoảng từ: 0,017 - 0,027 inch (0,4mm - 0,7mm); kích cỡ tối ưu nên là: 0,019 inch (0,5mm).

 - Cần làm sạch thiết bị phun với nước và chất tẩy rửa sau khi sử dụng

Chú ý:

   - Sản phẩm có độ kiềm pH 11,5.

 - Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với da và mắt.

 - Khi bị bắn vào da hoặc vào mắt cần phải rửa sạch ngay với nước.

 - Trong trường hợp bị rát lâu, cần phải đến gặp bác sĩ ngay.

 - Không được bảo quản sản  phẩm trong các thùng  nhôm; chỉ nên bảo quản, pha trộn hoặc thi công sản phẩm trong các thùng thép hoặc nhựa.

Crystal lok có thể được thi công với thiết bị phun chân không hoặc thiết  bị  phun  bơm  tay,  con  lăn  hay  chổi  quét

Crystal lok có thể được thi công với thiết bị phun chân không hoặc thiết  bị  phun  bơm  tay,  con  lăn  hay  chổi  quét

Thi công:

 - Đối với các diện tích thi công lớn nên thi công bằng thiết bị phun chân không.

 - Khi thi công theo định mức 0,16lít/m2, việc phun chống thấm có thể thực hiện phun một lần hoặc hai lần cụ thể như sau:

     + Trường hợp trời nắng to, nhiệt độ ngoài trời trên 38oC thì thực hiện phun làm hai lượt, mỗi lượt cách nhau 30 phút, với  mức 0,08lít/m2/lượt.

     + Trường hợp nhiệt độ ngoài trời dưới 38oC thì thực hiện thi công một lượt với định mức 0,16lít/m2 .

 - Yêu cầu khi thi công phải phun đều đảm bảo phủ kín và đủ  định mức, tránh để dung dịch Crystal Lok tạo thành giọt hoặc đọng trên bề mặt của bê tông, vì nếu không sản phẩm sẽ khô và hình thành nên khối  tinh  thể  trắng  dính chặt với bề mặt mà sẽ cần phải dùng đến máy mài để loại bỏ khỏi bề mặt. 

 - Nếu Crystal Lok bị đọng trên bề mặt bê tông thì có thể quét, thổi khí hoặc phun nước để làm sạch.

 - Việc rửa bằng nước sau khi sản phẩm đã thẩm thấu vào bề mặt bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.  

 - Sau khi việc thi công Crystal Lok đã hoàn thành, các công tác bảo dưỡng bê tông thông thường hoặc đánh bóng bề mặt có thể được thực hiện mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của bê tông  đã  được  xử  lý  với Crystal Lok.

Lưu ý:

 - Đối với lần phun thứ 2, cần ưu tiên tâp trung ở phần cuối dốc của mặt cắt ngang cầu (phần sát gờ chắn bánh) với phạm vi môi bên khoảng 2m

 - Đối với những vị trí xung yếu như:  Bề mặt bê tông bị nhiều lỗ rỗng, bị rạn nứt chân chim…Khi đó cần được phun bổ xung thêm lần thứ 3 dung dịch Crystal lok

Hạn chế:

 - Không được bảo quản, pha trộn hoặc thi công Crystal Lok trong các thùng nhôm

 - Bề mặt thi công phải là bề mặt bê tông hay vữa có kết cấu xi măng portland.

 - Sản phẩm không thích hợp để sử dụng cho gạch làm từ đất sét hay các sản phẩm làm từ đất sét khác

 - Không được để Crystal Lok  đọng thành giọt hoặc vũng trên bề mặt khi thi công,

 - Có thể loại bỏ lượng Crystal Lok thừa trên bề mặt thi công bằng cách thổi khí; lau sạch bằng vải; dùng chổi quét cao su hoặc sử dụng máy rửa.

 - Nếu không Crystal Lok sẽ khô và tạo thành bột tinh thể trắng mà sẽ cần phải sử dụng đến máy mài, máy phun hoặc chất làm mài mòn Acid Etch để loại bỏ khỏi bề mặt.

 - Việc rửa bằng nước sau khi Crystal Lok đã thẩm thấu vào bề mặt bê tông sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. 

 - Phản ứng khử axít sẽ diễn ra nếu Crystal Lok tiếp xúc với các sản phẩm là hoặc có liên quan tới nhôm, kính, sứ, đồ tráng men.

 - Do vậy, cần tránh để Crystal Lok tiếp xúc với các sản phẩm này trong quá trình thi công. 

 - Không được thi công sản phẩm lên trên các bề mặt đã được sơn vì có thể làm mềm lớp sơn. 

 - Nếu bề mặt bê tông không thể thấm nước thì cũng sẽ không thể thẩm thấu được Crystal Lok khi tiến hành thi công. 

 - Sản phẩm sẽ không thể thẩm thấu được nếu bê tông đã được xử lý trước đó bởi một vật liệu tương tự như Crystal Lok.

 - Cần thực hiện thử nghiệm tại một vị trí nhất định trên bề mặt để xem xét khả năng tương thích của Crystal Lok.

Khi thi công phun Crystal Lok phải đảm bảo phủ kín và đủ định mức

Khi thi công phun Crystal Lok phải đảm bảo phủ kín và đủ định mức


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THƯƠNG MẠI ATH (ATH GROUP)

VPGD tại HCM: 22 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

VPGD tại HN: 602 đường Láng, P. Láng Hạ, Q. Đống Đa, Tp. HN

Hotline: 0969 66 11 66 / 0916 611 588
Email
athvn.vn@gmail.com

Băng cản nước | Chống thấm | Hãng SikaHãng QuicSeal | Hãng Maris polymers | Quicseal 102 Eco | Quicseal 103 | Quicseal 104s | Mariseal 250 | Mariseal 270 | Mariseal 300 | Mariseal Aqua Primer |

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha